Các loại màng dán khay nhựa, cách lựa chọn màng dán phù hợp

Vai trò của việc dán màng miệng khay

Giảm chi phí đầu tư: Sử dụng màng niêm phong thay cho nắp đậy hoặc nắp khay có thể làm giảm đáng kể không gian lưu trữ cần thiết cho vật liệu đóng gói cũng như lượng chất thải phát sinh từ bao bì. Mỗi cuộn có thể niêm phong hàng nghìn cốc hoặc hộp đựng, có nghĩa là chi phí cho mỗi lần niêm phong là tối thiểu và tỷ suất lợi nhuận có thể cao hơn khi bán sản phẩm của bạn.

Bảo quản sản phẩm lâu hơn: Một khay sản phẩm định hình chắc chắc giúp cho sản phẩm không bị ảnh hưởng khi vận chuyển. Tương tự, một khay sản phẩm niêm phong bằng màng seal chắc chắn giúp sản phẩm không tiếp xúc với môi trường bên ngoài, tăng thời gian sử dụng. Màng dán miệng khay thường có đặc tính dẻo, chắc chắn nên cũng không lo ngại bị hư hại khi vận chuyển.

Nắp hũ bắt mắt hơn, dễ dàng bán hàng hơn: Một sản phẩm khi trưng bày trên kệ cửa hàng, siêu thị sẽ cần rất nhiều yếu tố để được khách hàng lựa chọn. Ngoài việc, giá cả thì kiểu dáng – mẫu mã bao bì cũng là một trong những nguyên nhân chính. Sản phẩm đẹp, nổi bật là một bước chạm tinh tế vào trái tim người mua hàng rồi đó.

Tiện lợi, dễ dàng khi sử dụng: Việc sử dụng màng niêm phong trong ngành thực phẩm đang được ưa thích bởi chính yếu tố tiện lợi của chúng. Đồ uống dễ dàng sử dụng với 1-2 thao tác, thực phẩm nấu sẵn hoặc thực phẩm sơ chế cũng đơn giản dễ dàng mở chỉ với 1 thao tác.

Màng dán miệng hũ niêm phong nhiệt PP

Màng niêm phong PP được làm từ nhựa PP và chỉ được sản xuất để sử dụng với khay đựng chất liệu PP. Chúng tạo thành một liên kết bền chặt và không bị bong tróc. Loại màng phim này là loại màng thông dụng nhất và được sử dụng phổ biến với các loại Ly PP 95mm.

Mật độ của polypropylene (PP) là từ 0,895 đến 0,92 g.cm.

Màng dán miệng khay niêm phong PE

Màng PE Sealer được sản xuất cho Ly giấy được phủ bằng nhựa PE và cũng có thể được sử dụng với hầu hết (nhưng không phải tất cả) ly PP. Màng này không tạo ra liên kết bền chặt như màng PP nên nếu bạn cần bóc màng ra thì sẽ rất dễ dàng. Nếu bạn có một hộp đựng mà bạn muốn bóc màng một cách dễ dàng thì hãy tạo ra 1 tab bóc tùy chỉnh được thiết kế đặc biệt cho cốc hoặc hộp đựng của bạn.

Mật độ của polyethylene PE có thể thay đổi từ mức thấp là 0,857 g / cm3 và tối đa là 0,0975 gm / cm3. Màng polyethylene có tính kháng hóa học cao hơn PP.

Màng niêm phong PET-ES

PET-ES Sealing Films là loại màng linh hoạt nhất và phù hợp với hầu hết các chất liệu khay chứa. Nó có thể hoạt động với nhựa PP, nhựa PET, giấy, xốp và hầu hết các hũ chứa chất liệu PLA.

Màng dán miệng khay

Đây là một loại màng mới được gọi là Reclosable top film, màng dễ dàng đóng và mở lại nhiều lần. Cấu trúc này cho phép bạn làm cho sản phẩm của mình hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng.

Về mặt công nghệ, vật liệu này có thể làm với độ dày khác nhau và cho phép áp dụng in roto và flexo cao.

Khay nhựa thực phẩm được sử dụng rộng rãi, vai trò của màng dán cũng rất quan trọng.

Lựa chọn màng dán phù hợp

Lựa chọn đúng loại màng dựa trên chất liệu khay phù hợp là yếu tố quan trọng không thể thiếu, màng và khay là cầu nối chính giúp sản phẩm bảo quản có chắc chắn hay không.Chất liệu khay và chất liệu màng là 2 yếu tố quyết định, hãy lựa chọn phù hợp nhé.

  • Đối với thực phẩm ăn liền, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm không nóng, nên sử dụng màng dán dễ gỡ.
  • Đối với thực phẩm nóng hơn 80 độ C nên sử dụng màng phim giữ chắc chắn. Ví dụ: Súp nóng, các món bún phở, có nhiều đồ nóng.
  • Các sản phẩm yêu cầu về thẩm mỹ và thấy sản phẩm bên trong nên sử dụng màng phim chống động sương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

recently-viewed