Bao Bì Là Gì ? Các Loại Bao Bì ? Chức Năng, Tác Dụng Của Bao Bì

Bao bì là một dạng sản phẩm với công dụng là bao bọc và chứa đựng sản phẩm và các đồ dùng cần thiết. Người dùng sử dụng bao bì để bảo vệ giá trị sử dụng cho các loại sản phẩm khác nhau. Sử dụng các loại bao bì giúp sản phẩm dễ dàng hơn trong việc bảo quản, di chuyển cũng như trưng bày.

Bao bì sản phẩm được thiết kế bắt mắt và hấp dẫn, sẽ thu hút người tiêu dùng.

 

Một số khái niệm liên quan đến bao bì mà bạn nên biết

Bao bì ni lông là gì?

Là loại bao bì nhựa mà rất mỏng, nhẹ và dẻo. Loại bao bì này được sử dụng rất nhiều vì nó vừa gọn, vừa hạn chế khả năng thấm nước hiệu quả. Bao bì ni lông thường được gọi là túi ni lông hoặc túi bóng. Loại bao bì này có vô số kích thước khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu cho thị trường khách hàng. Sản phẩm này cũng có thể tái chế lại.

Thông thường, người dùng sẽ sử dụng 2 loại túi ni lông chính như sau:

  • Túi xốp có khối lượng nhẹ và mỏng
  • Túi ni lông cao cấp thì dày hơn, các cửa hàng lớn, các shop hoặc trung tâm mua sắm thường sử dụng.

Bao bì sản phẩm là gì?

Cũng tương tự như bao bì, bao bì sản phẩm không chỉ giúp việc bảo vệ sản phẩm bên trong nhằm tránh những tác nhân như bụi bẩn, hóa chất, va chạm trong quá trình vận chuyển mà còn có ý nghĩa thương mại. Nghĩa là, bao bì sản phẩm làm tăng lên giá trị của hàng hóa. Bao bì sản phẩm phù hợp với thương hiệu của công ty, bộc lộ ra những điểm hấp dẫn để người tiêu dùng chú ý.

Bao bì là gì

Bao bì opp là gì ? 

Bao bì opp là một loại màng được chế tạo từ hạt nhựa PP, có thể kéo dãn tự nhiên. Với độ trong suốt cao, cấu tạo từ hai lớp màng polypropylene theo chiều thẳng, giúp kéo được một màng nilong mỏng với lực kéo tốt, chịu lực hiệu quả.

Bao bì PE là gì?

Bao bì PE được sản xuất từ 1 chất liệu duy nhất. Là loại bao bì phổ biến trên thị trường, ví dụ như: túi xốp, túi T-shirt, túi HD, túi Roll cuộn, v..v.

bao pe là gì

Chức năng Bao Bì

Bảo vệ sản phẩm

Như đã nói ở trên, bao bì có thể hiểu là bao bọc và bảo vệ sản phẩm bên trong. Vì thế, khi con người cần sử dụng bao bì nghĩa là họ muốn bảo vệ những hàng hóa, sản phẩm, tránh bị hư hỏng, tránh bị vỡ, giảm thiểu được những yếu tố bên ngoài tác động vào. Đây là chức năng quan trọng nhất của bao bì.

Vận chuyển dễ dàng

Bên cạnh những sản phẩm sử dụng bao bì nhằm mục đích quảng cáo thương hiệu và bảo quản sản phẩm. Thì có những sản phẩm rất đặc thù như: cafe, muối, hạt tiêu, đường, v..v  cần phải sử dụng bao bì mới có thể vận chuyển một cách đơn giản và hiệu quả trước khi đến tận tay người tiêu dùng được.

Chức năng marketing

Bao bì không chỉ thể hiện được việc truyền tải thông tin như thành phần cấu tạo, ngày sản xuất, hạn sử dụng, tên thương hiệu mà nó còn là vũ khí chiến lược marketing hiệu quả. Một bao bì đẹp và hấp dẫn luôn là yếu tố quan trọng mà những người làm thương hiệu vô cùng quan tâm. Một thương hiệu mạnh và nhất quán được thể hiện lên bao bì, đem lại ấn tượng vô cùng hữu hiệu trong lòng khách hàng. Thúc đẩy hành vi mua, tăng doanh số bán hàng.

Giảm thiểu mất mát, trộm cắp

Khi được đóng gói sản phẩm cẩn thận thành thùng, gói, v..v thì sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm đếm cho các nhà phân phối. Ngoài ra, chúng ta không còn lo mất mát cũng như hạn chế được những tình huống bị trộm cắp.

Tác dụng của bao bì là gì?

  • Bao bì là biện pháp hiệu quả nhất giúp bảo vệ một cách an toàn nhất cho hàng hóa cả về số lượng và chất lượng.
  • Nhờ có bao bì mà năng suất lao động của các doanh nghiệp tăng lên, việc vận chuyển hàng hóa cũng trở nên dễ dàng hơn.
  • Bao bì là một trong số các yếu tố góp phần đảm bảo sức khỏe lao động cho con người, kể cả những người tiếp xúc hay xếp dỡ và giao nhận sản phẩm.
  • Bao bì là hình thức marketing trực tiếp được áp dụng từ bao đời nay, được gọi là marketing trực tiếp giúp sản phẩm của các doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng. Không chỉ vậy, bao bì giúp xây dựng được chỗ đứng của thương hiệu ở trong nước và nước ngoài.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

recently-viewed